Lựa chọn duy nhất để tăng hiệu quả tại trạm cân đó là tiến hành cân không cần giám sát. Các tác vụ tự động giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách kiểm soát hoàn toàn hoạt động cân, xử lý giao dịch nhanh chóng và chính xác để giữ cho lưu lượng xe đi qua bàn cân đạt tốc độ cao nhất, kết quả cân chính xác nhất. Giải pháp đơn giản và hiệu quả cao đó là sử dụng phần mềm quản lý trạm cân cung cấp một bộ não vận hành trạm cân theo quy trình hoàn chỉnh, hoạt động ổn định mỗi ngày và không hề có sự can thiệp của yếu tố chủ quan. Để thay thế được hoàn toàn sự tham gia của con người, các phần mềm cân cần được tích hợp với các thiết bị ngoại vi như đèn báo, barie tự động, đầu đọc thẻ, hoặc máy in phiếu cân….Nó có thể được sử dụng như một hệ thống độc lập hoặc tích hợp với các module quản lý khác trong doanh nghiệp như phần mềm erp, phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng…..

quản lý trạm cân tự động

Đối với mỗi giao dịch cân, cơ sở dữ liệu lưu trữ trên phần mềm cho phép bạn truy cập ngay vào vô số thông tin để quản trị, kiểm soát lưu lượng hàng hóa, hàng tồn trong kho.

Khám phá ngay phần mềm vận hành cân tự động

Để xác định trọng lượng hàng cần tiến hành cân 2 lần với cùng 1 quy trình như sau:

Trước khi lên bàn cân, tài xế cần quẹt thẻ vào đầu đọc để đối chiếu thông tin trên thẻ với thông tin đã đăng kí trước đó về loại hàng, khách hàng, đối tác….Nếu thông tin hợp lệ barie sẽ tự động mở cho phép xe đi lên bàn cân.

Kiểm tra điều kiện cân

kiểm tra điều kiện cân

Khi đã đỗ trên bàn cân, hệ thống cảm biến được lắm phía trước và sau xe sẽ xác định vị trí xe có hợp lệ hay không và thông báo lập tức lên bảng led. Nhờ đó lái xe nắm được thông tin và điều chỉnh cho đến khi nhận được thông báo hợp lệ. Trong lúc này phần mềm cũng đồng thời kiểm tra các điều kiện khác của xe để đảm bảo trọng lượng không bị hao hụt so với thực tế.

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện cân, tài xế sẽ xuống xe và quẹt thẻ để tiến hành cân.

Tiến hành cân

Nhận được lệnh, 3 camera sẽ tự động chụp ảnh biển số trước, sau, chụp ảnh toàn cảnh và kết quả nhận dạng biển số được lưu lại dưới dạng text để đưa vào phiếu cân.

Hệ thống có thể tự động cho in phiếu cân (đối với kiểu cân thuê) hoặc lưu lại thông tin lần 1 nhưng không in phiếu (đối với kiểu cân nội bộ và cân khách hàng).

Xử lý dữ liệu

Các dữ liệu cân sẽ được tổng hợp vào báo cáo hoặc sử dụng làm đầu vào của các bộ phận liên quan như phòng bán hàng, mua hàng, vật tư, kế toán, kho.

Phần mềm cân giống như một bộ não thay thế con người tổng hợp thông tin khoa học, ghi nhớ lịch gửi báo cáo tự động và xử lý các tác vụ khéo léo và nhanh chóng.

Đây là một hệ thống lý tưởng dành cho doanh nghiệp 4.0, nơi các quy trình quản lý – sản xuất đưa vào tinh gọn, năng suất cao và ổn định.