Bình thường, khi phần mềm cân và các phần mềm trong giải pháp tổng thể doanh nghiệp erp như phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý kho, vật tự….hoạt động riêng lẻ thì người dùng sẽ phải nhập dữ liệu trọng lượng bằng tay từ kết quả cân. Việc làm này đôi khi rất bất tiện, mất thời gian và nguy cơ sai sót cao do quy trình phải trải qua nhiều bước, số liệu lẻ khó làm tròn, số lượng thông tin nhiều và liên tục khiến nhà quản lý khó kiểm soát, việc tính giá cũng không linh hoạt.

erp

 

Việc phần mềm quản lý trạm cân tích hợp với các module quản lý doanh nghiệp khác giúp đơn giản hóa nhiều quy trình, đặc biệt là trong thống kê số lượng hàng nhập xuất, thống kê số liệu theo thời gian thực.

Với đặc thù các module bán hàng, kho, kế toán yêu cầu các thông tin đầu vào chính xác 100% nên các thông tin từ phần mềm cân chuyển sang cũng cần cam kết mức độ tin cậy như vậy. Vì thế, trước khi bắt tay vào tích hợp 2 hệ thống này với nhau cần đảm bảo kết quả từ phần mềm cân không có sự can thiệp của con người, không có sai lệch dù chỉ nhỏ nhất. Sự sai sót từ các thông tin cân sẽ dẫn đến không ít hậu quả thậm chí gây thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.

giao diện phần mềm cân

Một vài ví dụ về sử dụng dữ liệu cân vào các phòng ban trong doanh nghiệp

1.Phòng kế hoạch – vật tư

  • Kiểm soát kế hoạch nhập hàng
  • Theo dõi số liệu xuất/nhập hàng tồn theo hàng, kho, khách hàng

2.Phòng kế toán – bán hàng

  • Thống kê sản lượng hàng bán ra
  • Đối chiếu trọng lượng hợp đồng và trọng lượng thực xuất
  • Theo dõi và kiểm soát công nợ

Sự kết hợp liên đới giữa phần mềm cân và hệ thống erp vừa mang lại các giá trị không thể đánh đổi cho doanh nghiệp, vừa là nơi tiềm ẩn những nguy cơ nếu phần mềm cân chưa đủ mạnh để cam kết các kết quả cân được minh bạch, chính xác. Vì thếtrước khi sử dụng dữ liệu cân vào các phòng ban khác trong doanh nghiệp, cần cân nhắc lựa chọn giải pháp quản lý trạm cân giúp ngăn chặn gian lận, giúp kết quả cân chính xác 100%.

Giải pháp nào giúp các số liệu từ trạm cân tin cậy – chính xác?